มาทำความรู้จักกับทีมบาสเกตบอล ฟิลาเดลเฟีย 76ers ระดับแฟรนไชส์ที่เก่าแก่ที่สุดใน NBA 

76ers

76ers ถือเป็นอีกหนึ่งทีมแข่งขันบาสเกตบอลชาวอเมริกันที่มีมาอย่างยาวนาน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1946 โดยมีสถานที่ตั้งอยู่ที่เมือง ฟีลาเดเฟีย รัฐ Pennsylvania โดยภายในทีมนั้นอัดแน่นจัดเต็มไปด้วยนักบาสเกตบอลฝีมือดี ที่กวาดรางวัลมาแล้วแบบนับไม่ถ้วน ถือเป็นอีกหนึ่ง ทีม NBA ที่น่าจับตามองมากในปัจจุบัน สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้กีฬาบาสเกตบอล วันนี้เราได้นำประวัติที่น่าสนใจของทีม Philadelphia 76ers มาฝากกันสำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดกันได้เลย 

เปิดประวัติ  Philadelphia 76ers ที่อัดแน่นจัดเต็มไปด้วยคุณภาพ

76ers
  •  Philadelphia76ers เป็นทีมบาสเกตบอลที่เก่าแก่ก่อตั้งมาตั้งแต่ 1946 โดยในยุคสมัยก่อนใช้ชื่อเดิมว่า Syracuse Nationals ตั้งแต่ปี 1946 ถึง 1963 ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นชื่อ  Philadelphia76ers ตั้งแต่ 1963 จนถึงปัจจุบัน
  • โดยมีสนามการแข่งขันอยู่ที่ Well Fargo Center และมีเจ้าของทีมคือ Josh Harris สำหรับ ฟิลาเดลเฟีย 76เซอร์ส เป็นทีมสังกัดใน G-League- Dalaware Blue Coats ที่ผ่านการแข่งขันมาแล้วแบบนับไม่ถ้วน 
  • มีประวัติการแข่งขันอันยอดเยี่ยมที่ผ่านมาได้แชมป์ลีกทั้งหมด 3 ครั้ง ในปี 1955,  1967 และ 1983 ซึ่งการแข่งขันในครั้งนั้นสมาชิกทุกคนมีฟอร์มการเล่นที่ดีเยี่ยม จึงทำให้เอาชนะคู่แข่งได้อย่างขาดลอย
  • นอกจากนี้ยังได้แชมป์ฝั่งทวีปทั้งหมด 5 ครั้ง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ฝีมือฉกาจของ  ฟิลาเดลเฟีย 76เซอร์ส ยังคงเอาชนะแชมป์ Division ได้สูงถึง 12 ครั้งเลยทีเดียว ซึ่งก็ถือว่า76ers เป็นทีม บาสเกตบอลที่มาเหนือเมฆ และเต็มไปด้วยนับบาสชื่อดังที่พร้อมจะถล่มฝั่งตรงข้ามให้ย่อยยับ
  • ซึ่งในยุคปัจจุบันนี้ตั้งแต่ในฤดูกาล  2017/18 ได้ดาวรุ่งอย่าง Simmons เข้ามาร่วมทีม ซึ่งการมาในครั้งนี้ทำให้ฟอร์มการเล่นของทีม Philadelphia76ers ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การแข่งขันในทุกแมตช์นั้นทำออกมาได้ดีจนได้รับรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมไปครอง 
  • สิ่งที่น่าจับตามองมากของทีม  Philadelphia76ers นี้ คือการประสานพลังคู่กับ Embiid ที่ทำสถิติการแข่งขันอันน่าประทับใจ จบเกมการแข่งขันที่สกอร์ 52-30 การมาของทั้งสองคนนี้พาทีม76ers ไปได้สวยเลย
  • แต่ ทีม NBA ก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาขุมกำลังของ ฟิลาเดลเฟีย 76เซอร์ส ให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างสวยงาม โดยได้คว้าตัว Tobias Harris มาผนึกกำลังกันกับโค้ชคนใหม่อย่าง Nick Nurse ทำให้76ers แข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม 

พาส่อง สมาชิกของทีม Philadelphia76ers ฝีมือฉกาจ กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน

  • Joel Embiid ในการแข่งขัน ทีม NBA ที่ผ่านมา โจเอล เอ็มบีด ทำพร้อมการเล่นได้ดีเสมอมา จนทำให้สามารถแย่งชิงตำแหน่ง MVP มาได้สำเร็จ โดยเขาได้รับการโหวตอันดับ 1 ซึ่งเขามีประวัติผลงานที่สามารถคว้าชัยชนะมาได้ถึง 5 เกมรวด  ถือเป็นตัวตึงใน ทีม NBA เลยก็ว่าได้  
  • Kenyon Martin Jr  นักบาสเกตบอลเบอร์ 1 ของทีม76ers ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่น้อย เรียกได้ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น มีความสามารถหลากหลายด้าน ฝีมือการเล่นนั้นเหนือระดับ มีฟอร์มการเล่นดี พาทีมเข้าสู่รอบชัยชนะมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เป็นอีกหนึ่งตัวตึงที่น่าจับตามองมากของทีมฟิลาเดลเฟีย 76เซอร์ส
  • Marcus Morris Sr เป็นนักบาสชาวอเมริกัน เบอร์ 5 ของทีม 76ers ที่มีประวัติการแข่งขันมาอย่างโชค ไม่ต่ำกว่า 15 ครั้ง มีความสามารถที่โดดเด่น และยังคงมุ่งมั่นพัฒนาฝีมือของตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆเพื่อเตรียมพร้อมรับการแข่งขัน ทีม NBA ในฤดูกาล 2023-24 ที่จะมาถึงนี้ สำหรับเราแฟนๆรอติดตามความสามารถกันได้เลยรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน 

อีกหนึ่งสุดยอดทีมบาสเกตบอล76ers ที่มาพร้อมกับสมาชิกฝีมือระดับโลก รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

จะเห็นได้ว่า76ers ถือเป็นอีกหนึ่ง ทีม NBA ที่น่าจับตามองมากที่สุดในฤดูกาล NBA 2023-24 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ด้วยความสามารถของโค้ชคนใหม่ผสมผสานกับฝีมือฉกาศของเหล่าสมาชิกที่แต่ละคนนั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดา มีประวัติการแข่งขันมาอย่างโชกโชน พร้อมทั้งกวาดรางวัลมาแล้วหลายสนาม ที่จะมาช่วยสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่าแฟนพันธุ์แท้เกมกีฬาบาสเกตบอล ให้ได้รับชมกันอย่างสนุกสนานไร้ขีดจํากัดมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ชื่นชอบกีฬานี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับทีมฝีมือดีอย่าง ฟิลาเดลเฟีย 76เซอร์ส ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน 

KINGNBA อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาบาสเกตบอล ผลบาส ผลบาสทั่วโลก

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก

สนับสนุนโดย : sa-game.bet

ติดตามเว็บไซต์ดีๆ