นักบาสสาวไทยคนแรก ลีก NAIA division 2

โบว์-สุภาวดี

โบว์ สุภาวดี เปิดใจเล่าประสบการณ์กับการเป็น นักบาสสาวไทยคนแรก ในลีก NAIA division 2 โดยเธอได้รับทุนบาสเกตบอลเพื่อที่ไปเล่นให้กับ มหาวิทยาลัยเซนต์โธมัส รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ประสบการณ์ของ นักบาสสาวไทยคนแรก ในลีก NAIA 

โบว์ สุภาวดี เธอเล่าว่า การเป็น นักบาสสาวไทยคนแรก ในลีก NAIA division 2 ครั้งนั้น เธอคาดฝันไว้ว่าทุกอย่างต้องดูดี สวยงาม น่าสนุกและท้าทายเป็นอย่างมาก

แต่พอไปถึงในอันดับแรก เธอกลับพบว่าสังคมของที่นั่นไม่เหมือนกับที่ไทยของเรา การโค้ชก็แตกต่างกัน รวมทั้งความคิดเห็นที่แตกต่างไปกับที่เคยพบเจออีกด้วย

เธอตระหนักและคำนึงอยู่ตลอดว่า ตนเองเป็น นักกีฬาบาสเกตบอล ตัวแทนของประเทศไทย ก็อยากแสดงให้ต่างชาติ หรือ ทั่วโลกได้เห็นว่า คนเอเชียหรือคนไทยก็ไม่ได้ด้อยด้านนี้เลย แต่ทั้งนี้ก็เพิ่มความกดดันให้เธอด้วย

ในระยะแรกที่เธอไปร่วมทีมขณะที่ซ้อม และให้แบ่งทีมซ้อม เธอกลับถูกเป็นตัวเลือกสุดท้ายในการเลือกเข้าทีม และคนอื่นๆ ก็ดูถูกเธอมาก ในช่วงนั้นเธอท้อมาก และโทรไปหาแม่เพื่อระบายความในใจ แต่เธอก็ฉุกคิดได้ว่า “เราควรจะกลับไปนะ มันแค่จุดเริ่มต้น ทำไมเรายอมแพ้แล้ว” จากนั้นเธอก็ขอโค้ชกลับไปซ้อม แต่โค้ชก็ถามเพื่อนๆ ในทีมว่ายังต้องการเธออยู่หรือไม่ คำตอบที่ได้จากเพื่อนร่วมทีมยิ่งทำให้เธอท้อใจเป็นอย่างมาก เพราะเพื่อนๆ ในทีม ไม่มีใครต้องการเธอเลย…

โชคชะตาไม่เอื้อ แต่เธอสู้ไม่ถอย

หลังจากที่เธอถูกเพื่อนในทีมปฏิเสธ เธอก็ปณิธานกับตนเองว่าจะทำให้พวกเขาเห็นว่าเธอสามารถทำได้ และทำได้ดีด้วย เธอกลับมาซ้อมอย่างหนัก เหนื่อยเท่าไหร่ก็ไม่ถอย ในที่สุดการแข่งขันก็มาถึง โบว์ สุภาวดี ได้รับตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยม (First-Team All-Conference) และ รางวัลผลการเรียนดีเด่น (All-Academic) ในปี 2017 ก่อนจะตัดสินใจเล่นลีกอาชีพที่มาเลเซีย จนคว้าใจเพื่อนๆ ในทีมที่เคยไม่เชื่อใจเธอนั้นกลับมาได้

จากประสบการณ์ครั้งนี้ ในฐานะ  นักบาสสาวไทยคนแรก ในลีก NAIA division 2 ทำให้เธอได้รู้ว่า “ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ” และที่สำคัญ “อย่าให้คนอื่นมาตัดสินว่าเราจะเป็นยังไง เราคือตัวเรา เราต้องทำตัวเองให้ดีที่สุด ขอให้เราสู้ เชื่อว่าไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ เราทำได้ทุกอย่างแน่นอนค่ะ ขอแค่เราไม่ยอมแพ้”

จากนั้นได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยก็สามารถยึดตัวจริงของทีมชาติและถือเป็นกำลังสำคัญสำหรับบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย โดยเฉพาะในการแข่งขันมหกรรม กีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ในครั้งนี้อีกด้วย

บาคาร่าออนไลน์

ติดตามเว็บไซต์ดีๆ