เกมบาสเกตบอลแห่งยุค NBA2K 

NBA2K

NBA2K เป็น Basketball Game ยอดนิยมที่ผู้เล่นให้ความสนใจอย่างมากมายในปัจจุบัน NBA 2K Franchise เริ่มต้นและถูกพัฒนาขึ้นในปี 1999 โดย Visual Concepts นำมาสู่ต้นกำเนิดภาคแรกของเกมอย่างเกม NBA2K1 และต่อมาทีม Sega ได้เข้ามาเป็นผู้พัฒนาเกมและปล่อยซีรีส์เกมบาส NBA2K ออกมาในชื่อ NBA2K6 เป็นหนึ่งใน Basketball Game ที่มีระบบการเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจและไม่เหมือนใคร NBA 2K6 ถูกปล่อยออกมาให้เล่นได้กับเครื่องเกม PlayStation2, Xbox และ Xbox 360 ถือเป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จของ NBA 2K Franchise จนมาถึงปัจจุบัน 

โหมดและระบบการเล่นของ NBA2K

NBA2K

NBA2K เป็น Basketball Game ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมทีมหรือผู้เล่นที่เลือกได้ โดยการเล่นจะอ้างอิงจากกฎของบาสเกตบอล NBA ซึ่งเรียกได้ว่าถอดกฎของการแข่งขันจริงมาไว้ในเกมเลย นอกจากนี้ NBA2K มีการเพิ่มโหมดการเล่นหลาย ๆ อย่างเข้ามา ยกตัวอย่างเช่น

  • NBA 2K13 ได้เพิ่มโหมด MyTeam ซึ่งโหมดนี้ผู้เล่นจะสามารถสวมบทบาทเป็นเจ้าของทีมและหาผู้เล่นเก่ง ๆ จากซองการ์ดเข้าสู่ทีมของตนเพื่อไปเล่นกับผู้เล่นออนไลน์จากทุกมุมโลกได้ 
  • ปีต่อ ๆ มาเกมยังเพิ่มโหมดการเล่นอื่น ๆ อาทิเช่น MyGM, MyCareer และ MyPark ที่ให้ผู้เล่นได้มีตัวเลือกในการเล่นเกมให้สนุกยิ่งขึ้น

ความตกต่ำของ NBA 2K Franchise

ถึงแม้ NBA 2K Franchise จะเป็นเกมบาสเกตบอลยอดนิยมของยุค 2000 เป็นต้นมา แต่แล้วเมื่อปี 2018 เกม  NBA 2K18 กลับถูกผู้เล่นมากมายออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างล้นหลาม จากการผิดสัญญาที่เคยให้ไว้กับผู้บริโภค โดยสาเหตุที่ทำให้ NBA 2K18 ถูกวิพากษ์วิจารณ์มีดังนี้

สาเหตุที่ทำให้ NBA 2K18 ถูกวิพากษ์วิจารณ์

  • ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับผู้เล่นไม่ได้ การไม่ทำตามสัญญาที่ตนเองเคยให้ไว้กับผู้เล่นทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่พอใจกับทางบริษัทผู้พัฒนาเป็นอย่างมาก
  • ภาพและการเล่นที่เหมือนกับภาคก่อน หนึ่งในข้อครหาของเกม NBA 2K18 คือภาพและการเล่นที่เหมือนกับภาคก่อน เหมือนกับผู้พัฒนานำเกมภาคเก่ามาเปลี่ยนชื่อเท่านั้นเอง
  • มุ่งเน้นการหารายได้มากเกินไป หลาย ๆ ส่วนภายใน NBA 2K18 หากผู้เล่นไม่เติมเงินซื้อก็ไม่สามารถเข้าถึงบริการได้ ซึ่งในความเป็นจริงหากผู้เล่นเสียเงินที่ซื้อเกมมาเล่นแล้ว ก็ควรได้รับประสบการณ์ในการเล่นที่ครบถ้วน มากกว่าการมาเรียกเก็บเงินเพิ่มในภายหลัง

แนะนำ NBA2k23 Mobile เกมบาสเกตบอลบนสมาร์ทโฟน

ช่วงหลายปีที่ผ่านมาผู้บริโภคเริ่มหันไปเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนมากขึ้น เนื่องด้วยความสะดวกในการพกพาและสามารถเล่นได้ทุกที่ ทำให้เกมยอดนิยมหลาย ๆ เกม ได้ปรับปรุง พัฒนาเกมของตนเองให้สามารถเล่นบนสมาร์ทโฟนได้ ซึ่ง NBA 2K Franchise ก็เป็นหนึ่งในเกมที่พัฒนาให้สามารถเล่นบทสมาร์ทโฟนได้ด้วย โดยเกมถูกปล่อยออกมาในชื่อ NBA 2K23 mobile ถูกปล่อยลงทั้งระบบ Andriods และ IOS 

ระบบและโหมดการเล่นของ NBA2K23 Moblie

ระบบการเล่นของเกม NBA 2K23 Mobile ถือได้ว่าถอดแบบมาจากตัวเกมต้นฉบับเลยก็ว่าได้ ทั้งภาพและเสียงหรือรูปแบบการเล่น ต้องบอกว่าเป็นเกมกีฬาบนสมาร์ทโฟนที่มีภาพสวยมาก รวมถึงการเคลื่อนไหวของผู้เล่นก็ยังสมจริงไม่แพ้กับเกมภาคหลักอีกด้วย หากมาพูดถึงโหมดการเล่นของเกม NBA 2K23 Mobile ก็มีให้เลือกเล่นได้หลายโหมดไม่ว่าจะเป็น MyCareer, The Greatest หรือผู้เล่นยังสามารถเลือกดวล 1-1 กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย 

บทสรุป

NBA2Kถือเป็นหนึ่งใน Basketball Game ยอดนิยมมาอย่างยาวนานเป็นเวลาหลายสิบปีถึงแม้จะมีช่วงที่เกมตกต่ำบ้าง แต่ทางผู้พัฒนาก็ยังคงตั้งใจทำงานอย่างหนักและพัฒนาเกมออกมาเรื่อย ๆ ในทุก ๆ ปี จนมาถึงในปัจจุบันได้มีการพัฒนาเกมให้เหมาะสมกับยุคสมัย นำซีรีส์เกมNBA2K พัฒนาให้สามารถเล่นบนสมาร์ทโฟนได้ จนกลายเป็นเกม NBA 2K23 Mobile ให้แฟน ๆ เกมบาสเกตบอลได้เล่นเกมบาสเกตบอลอย่างสนุกสนานได้ทุกที่และทุกมุมของโลกนั้นเอง 

KINGNBA อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาบาสเกตบอล ผลบาส ผลบาสทั่วโลก

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก

สนับสนุนโดย : sa-game.bet

ติดตามเว็บไซต์ดีๆ