Trae Young พอยต์การ์ดพญาเหยี่ยว แห่งแอตแลนตา ฮอกส์

Trae Young

Trae Young หรือ เทร ยัง โดยปกติแล้วในวงการบาสเกตบอลจะเรียกเจ้าตัวว่า พญาเหนี่ยว อาจจะเพราะมีสไตล์การเล่นที่พริ้วไหวเหมือนกับเหยี่ยวและยังอยู่สังกัดทีมอย่าง แอตแลนตา ฮอกส์ แต่ซึ่งอาจจะมองเห็นเรื่องตลกเพราะ Trae Young ค่อนข้างที่จะเป็นคนกลัวนก แต่ถ้าจะชี้จุดเด่นของเจ้าตัวจริงๆก็คงเป็นนักบาสผู้ยิงไกลหรือทำ 3 แต้มโดยวงการบาสเกตบอลยกเขาให้เป็นผู้เล่นคล้ายกับ Stephen Curry 

เปิดประวัติ เทรยัง จากไฮสคูลก่อนก้าวสู่ NBA

Trae Young ถือว่าได้เป็นนักบาส NBA ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย โดยประวัติ เทรยัง นั้นเจ้าตัวได้เริ่มต้นเส้นทางอย่างจริงจังในช่วงมัธยมปลายและเข้ารับการศึกษาที่ Norman North High School และหลังจากนั้นเจ้าตัวก็เข้ามหาวิทยาลัย Oklahoma ซึ่งเลือกมหาวิทยาลัยใกล้บ้านของเขาเพื่อต้องการโอกาสในการลงเล่น ก่อนจะก้าวสู่ NBA โดยการคัดเลือกจาก Dallas Maverick และถูกสลับตัวกับ ลูก้า ดอนชิช มาทีม Hawks

Trae Young

เปิดรายได้ Trae Young สัญญาใหม่กับ Hawks โกยเงินกว่า 207 ล้านเหรียญสหรัฐ

ตั้งแต่ฤดูกาล 2022-2023 Trae Youngแห่งแอตแลนตา ฮอกส์ ต่อสัญญาเพิ่มไปอีก 5 ปีด้วยมูลค่ากว่า 207 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยสัญญาได้ระบุเงื่อนไขและปรับค่าจ้างขึ้นถึง 30 % โดย Trae Youngจะได้เงินการันตีกว่า 172 ล้านเหรีญสหรัฐ และในกรณีที่เจ้าตัวติดทีมยอดเยี่ยมบาสเกตบอล NBA จะเพิ่มเป็น 207 ล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากที่มีสัญญาฉบับใหม่ทำให้เจ้าตัวใกล้เคียงในการเป็นนักบาส NBA รายได้สูงสุด

แล้วถ้าไม่ใช่Trae Young ใครเป็นนักบาส NBA รายได้สูงสุด

หลายคนคงสงสัยว่า Trae Youngได้รับค่าจ้างแตะถึง 207 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ยังไม่ถึงขั้นเป็นผู้ที่ได้รับค่าจ้างสูงสุด โดยเราจะมาจัด 5 อันดับนักบาส NBA รายได้สูงสุดในปัจจุบันนี้ว่าจะมีใครกันบ้างและได้รับค่าจ้างเท่าไหร่กันบ้าง

  1. สตีเฟน เคอร์รี่ เฉลี่ยปีละ 54.34 ล้านเหรียญสหรัฐ
  2. เดวิด บูเกอร์ เฉลี่ยปีละ 53.5 ล้านเหรียญสหรัฐ
  3. นิโคลา โยคิช เฉลี่ยปีละ 52.8 ล้านเหรียญสหรัฐ
  4. แบรดลีย์ บีล เฉลี่ยปีละ 50.2 ล้านเหรีญสหรัฐ
  5. โจเอล เอ็มบีด เฉลี่ยปีละ 48.98 ล้านเหรียญสหรัฐ

สถิติและประวัติ เทรยัง ที่ได้เคยทำลายแซง เลอบรอน เจมส์

ถ้าหากเราจะนึกถึงดาวรุ่งที่เคยพุ่งแรงในระยะนึงก็คงไม่พ้น Trae Youngโดยในช่วงปี 2562 สถิติและประวัติ เทรยัง ได้ถูกจารึกไว้ว่าเป็นผู้เล่นที่สามารถทำแต้มอย่างน้อย 30 แต้ม และทำ 10 แอสซิสต์ ในขณะนั้น Trae Youngมีอายุยังไม่ถึง 22 ปีเลยด้วยซ้ำและเคยทำได้มากสุด 12 เกม ที่สำคัญเลยเจ้าตัวได้แซงเลอบรอน เจมส์ ที่เคยทำไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ที่น่าเห็นใจเจ้าตัวก็ยังโดนเปรียบเทียบกับและเป็นรองลูก้า ดอนชิช

ทำไมTrae Young ถึงยังไม่ได้เป็นนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติสหรัฐ

สำหรับใครที่เป็นแฟนบาสเกตบอลและเป็นมีการ์ดอย่างTrae Young เป็นไอดอลก็คงจะผิดหวังไม่ใช่น้อยเพราะเมื่อมีการประกาศรายชื่อนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติสหรัฐอเมริกา แต่ว่าTrae Young ไม่ได้ติดไปกับคนอื่นนั้นเอง สาเหตุเป็นเพราะทาง สตีฟ เคอร์ ต้องการผู้เล่นที่มีความแข็งแกร่งในการไปลุยศึก FIBA World Cup แต่ทางเจ้าหนุ่มเทรยัง ถึงแม้จะเป็นนักบาสผู้ยิงไกลที่ดีแต่ถ้าเรื่องความแข็งแกร่งในเกมรุกและเกมรับเขายังขาดอีกเยอะเมื่ทีมกับการ์ดอืื่นๆที่ได้รับเลือกเข้ามา

KINGNBA อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาบาสเกตบอล ผลบาส ผลบาสทั่วโลก

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก

ติดตามเว็บไซต์ดีๆ